Cà gai leo hay còn được gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà lù, cà bò và có tên khoa học là Solanum procumbens thuộc họ Solanaceae. Loài cây này thường được trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Rau má là loại rau khá quen thuộc với đời sống hằng ngày của chúng ta. Rau má mọc hoang khắp nơi và được trồng rộng rãi trong nhân dân. Loại rau này không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều dược tính. Vì vậy, người ta đã biết sử dụng loại rau má như một vị thuốc chữa bệnh. Sự kết hợp giữa 2 thảo dược này có tác dụng và công dụng như thế nào, mời Quý vị tham khảo nội dung dưới đây.
1.Công dụng chính của cà gai leo:
Cà gai leo là loài cây được xem là cây thuốc nam có vị hơi the, tính ấm, có tác dụng giải độc gan tốt nhất hiện nay. Cà gai leo là một vị thuốc nam quý được Y Học Cổ Truyền ghi nhận về tác dụng ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng của gan.
Ngày nay Y Học Hiện Đại đã nghiên cứu, chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan. Đặc biệt vị thuốc này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả. Cà gai leo là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh.
Ngày nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là bệnh có thể chuyển về âm tính).
Cà gai leo có chứa một số thành phất chất hóa học quan trọng như: Flavonoid, saponin, sterol, acid amin, alkaloid,… Đồng thời, phần lá và rễ cà có nhiều dược tính hỗ trợ cho sức khỏe con người như: Solamnia A, Solamnia B, glycoalkaloid, cholesterol, 3beta hydroxy 5 alpha pregnan 16 on, dihydro lanosterol… Vì vậy, cà gai leo có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh.
Cà gai leo có công dụng tuyệt vời với sức khỏe người bệnh
2. Công dụng của rau má
Rau má là loại rau rất tốt cho sức khỏe thường được dùng như một loại rau sạch với nhiều cách chế biến như dùng làm rau sống, rau luộc, rau xào, nấu canh rau hay làm nước ép rau má
Trong Y Học Cổ Truyền, rau má là một loại thảo dược có nhiều tác dụng hữu ích, thường được sử dụng làm thuốc để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng như:
- Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
- Bệnh zona
- Bệnh phong, tả, lỵ
- Bệnh giang mai
- Bệnh cảm thông thường, cúm, H1N1 (cúm lợn),
- Lao và bệnh sán máng.
Rau má giúp điều trị tình trạng mệt mỏi, lo lắng, trầm cảm, rối loạn tâm thần, bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ.
Rau má còn được dùng để chữa lành vùng da bị thương, chấn thương và các vấn đề lưu thông máu bao gồm cục máu đông ở chân và giãn tĩnh mạch.
Trong dân gian còn sử dụng loài cây này để trị say nắng, viêm amidan, viêm màng phổi, viêm gan, vàng da, lupus đỏ hệ thống, đau dạ dày, tiêu chảy, khó tiêu, viêm loét dạ dày, động kinh, hen suyễn, tiểu đường.
Trong y học Ấn Độ, rau má được coi là một loại thuốc bổ, tăng dinh dưỡng và làm thuốc lợi tiểu.
Một số nghiên cứu cho thấy loài cây này có tác dụng chữa loét đường tiêu hóa, làm liền sẹo bên trong và bên ngoài. Rau má đôi khi được thoa lên da để làm lành da và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai.
3. Trà cà gai leo rau má Xanh Sạch, món quà tuyệt vời giành cho người Việt
- Theo dân gian, cà gai leo và rau má có công dụng hữu hiệu hỗ trợ mát gan, giải độc và chống viêm. Hiện nay, nhiều đề tài nghiên cứu cấp quốc gia, viện 103, 108 cũng chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong hai loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc ức chế sự phát triển của các vấn đề về gan.
- Nhận thấy công dụng tuyệt vời của hai thảo dược trên cùng sự tư vấn chuyên sâu từ PGS.TS Nguyễn Thượng Dong, nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện dược liệu TW. Xanhsach đã cho ra đời sản phẩm trà túi lọc cà gai leo rau má với mong muốn hỗ trợ sức khỏe, bảo vệ lá gan của người Việt bằng chính những thảo dược Việt.
Theo kinh nghiệm dân gian và các đề tài nghiên cứu chỉ ra rằng: cà gai leo và rau má là sự kết hợp hài hòa giữa tính hàn và tính nhiệt. Đây là các thảo dược lành tính nhưng có dược tính cực kỳ cao. Các hoạt chất trong cà gai leo và rau má có tác động không nhỏ tới sức khỏe của những người mắc các vấn đề về gan.
TỪ NHỮNG NGUYÊN LIỆU DÂN GIÃ, SẢN PHẨM 2 TRONG 1 MANG ĐẾN NHIỀU CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE
Trà cà gai leo rau má Xanh Sạch:
- Thanh nhiệt, mát gan, giảm tình trạng mụn nhọt, nóng trong
- Giải độc, làm giảm khả năng hấp thụ các chất gây hại cho gan và cơ thể
- Hỗ trợ trị các vấn đề về gan phổ biến như: men gan cao, gan nhiễm mỡ, nóng trong người…
- Giảm các triệu chứng như: đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi, chán ăn…
- Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về gan.
Sản phẩm trà cà gai leo rau má Xanh Sạch đã có hàng ngàn khách hàng tin dùng.
Thông tin tư vấn và đặt hàng xin liên hệ Hotline: 0912.879.302 (zalo) 038.227.0917